HOTLINE: 0911861444

Tập đoàn FLC (FLC Group)

Thứ hai - 01/08/2016 11:26

FLC GROUP

FLC GROUP
Tiền thân là Công ty TNHH Đầu tư Trường Phú (đổi tên là Công ty Cổ phần FLC (FLC Group) từ tháng 1/2010), Công ty TNHH SG Invest và đặc biệt là Công ty Cổ phần Đầu tư tài chính Ninh Bắc (tiền thân của Công ty Cổ phần FLC Land)

Sự hình thành và phát triển của FLC.

Không mấy ai có thể hình dung được từ một công ty được thành lập có số vốn chưa đến 20 tỷ đồng nay đã trở thành một tập đoàn có sức mạnh khó có thể tưởng tượng được. Công ty thành lập năm 2008, tháng 11/2010, Công ty Cổ phần FLC chính thức được đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC - sự hội tụ của các công ty con và công ty liên kết.Và đến nay khi nhắc đến FLC, không ai không biết đến Luật sư, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết, vị doanh nhân được bình chọn vào top 10 doanh nhân Sao Đỏ 2014. Trước đó, năm 2012, ông Trịnh Văn Quyết vẫn có tên trong danh sách "Top 100 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt” ở vị trí thứ 30 với lượng cổ phiếu trị giá 602 tỉ đồng.

Để tạo nên sức mạnh như ngày hôm nay, FLC phải hội tụ đầy đủ các yếu tố như: giá trị thương hiệu, quy mô vốn và tài sản, đội ngũ nhân lực, chất lượng quản trị và văn hóa doanh nghiệp mới có thể liên kết được tất cả các công ty thành tập đoàn lớn đứng vững trên thị trường.

Với ba mảng hoạt động chính của các doanh nghiệp: tài chính, bất động sản, khai khoáng. Ngoài ra FLC vẫn mở ra các lĩnh vực kinh doanh mới cho tập đoàn nhằm đem lại hiểu quả kinh doanh cao hơn. Ngày 22/11/2010, theo Nghị quyết ĐHĐCĐ số 57/NQ/ĐHĐCĐ-2010, Công ty Cổ phần FLC được đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC với quyết tâm trong việc kinh doanh bất động sản với những bước ngoặt đầu tiên.

Ngày 5/10/2011, tập đoàn đã chính thức mở ra kênh huy động vốn lớn cho công ty để thực hiện các chiến lược đầu tư lớn trung và dài hạn, vốn điều lệ của toàn bộ tập đoàn và các công ty thành viên cũng tăng rất mạnh, lên 1.000 tỷ đồng. Tổng tài sản tăng lên hàng nghìn tỉ đồng. Từ đây, tập đoàn đã có nhưng bước phát triển mạnh mẽ. Năm 2011 cũng là năm đánh dấu mốc quan trọng của tập đoàn FLC trong sự nghiệp phát triển của doanh nghiệp. Cuối năm 2011 tập đoàn chuyển đơn vị công tác tại tòa nhà FLC Landmark Tower tại phía Tây Hà Nội. Trong thời gian khó khăn và bất ổn định của thị trường bất động sản thì tập đoàn FLC vẫn luôn đứng vững và khách hàng của FLC luôn tin tưởng về chất lượng sản phẩm cũng như về tiến độ dự án. Cùng trong năm đó, SMiC nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây là công ty luật Việt Nam đầu tiên nhận được bằng khen này. Tháng 8/2012, SMiC vinh dự nhận danh hiệu Hãng luật tiêu biểu của năm và ông Trịnh Văn Quyết Quyết nhận danh hiệu Luật sư tiêu biểu năm 2012.

Từ năm 2012, trong định hướng thực hiện việc mua bán, sáp nhập các công ty có tiềm năng phát triển, tái cơ cấu và sắp xếp lại tổ chức các công ty nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, FLC bắt đầu mở rộng rất nhiều các mảng kinh doanh khác, đặc biệt là mảng dịch vụ, như du lịch, đại lý vé máy bay, công nghệ, truyền thông, dịch vụ golf... và hàng loạt các công ty ra đời. Đồng thời, các công ty thành viên trong tập đoàn được tái cơ cấu như FLC Global (tiền thân là FLC Travel) và FLC Tech & Media (tiền thân là FLC Media và Phòng Kinh doanh Công nghệ của Tập đoàn).

Một hướng đầu tư mới cũng được khai phá trong năm 2012, nhằm nâng cao sự gắn kết với cộng đồng của Tập đoàn. Trường Cao đẳng nghề FLC được hình thành và bắt đầu đi vào hoạt động tại tầng 4, tòa nhà FLC Landmark Tower, với vốn đầu tư ban đầu là 60 tỉ đồng.

Năm 2012 cũng tiếp tục ghi nhận các dấu ấn của FLC trong các hoạt động đóng góp cho cộng đồng, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (xây nhà tình nghĩa, hoạt động tài trợ)…

Giai đoạn hiện nay.

Trong thời điểm thị trường bất động sản ở Hà Nội còn trầm lắng, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn về tài chính đã âm thầm rút lui khỏi thị trường thì FLC lại ra tay ‘thâu tóm” nhiều dự án lớn. Bất chấp sự đóng băng của thị trường, FLC liên tục triển khai hàng loạt dự án, không dừng lại ở đó, FLC còn “nhảy” vào lĩnh vực resort, sân gofl từ Quảng Ninh, Thanh Hóa, đến Khánh Hòa và Phú Quốc… khiến tên tuổi FLC trở nên “nổi tiếng”, nhất là ở lĩnh vực bất động sản.

Dù số vốn điều lệ của FLC là 18 tỷ, nhưng sau đó con số được nâng lên 25 tỷ và tăng vọt lên 100 tỷ và 170 tỷ vào năm 2010. Vào tháng 6/2012, vốn điều lệ của FLC tiếp tục được tăng lên 771,8 tỷ đồng, và đến tháng 4/2014 là 1543,6 tỷ đồng. Đây là điều không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Năm 2014 cũng là thời điểm gây sốt cho thị trường bất động sản khi tập đoàn tuyên bố sẽ triển khai các dự án tại các tỉnh khác nhau như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc…. Và tất cả các dự án đều hoàn thành thành công.

Ngoài lĩnh vực bất động sản, FLC cũng khẳng định tên tuổi của mình với những lĩnh vực khác như chứng khoán.

Hiện nay chúng ta không thể phủ định được sức mạnh của tập đoàn FLC bởi những gì mà doanh nghiệp này đã làm được, họ đã trở thành một doanh nghiệp lớn có vốn điều lệ tăng tới 73 lần, tổng tài sản lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Năm 2013, doanh thu của FLC đạt trên 1.744 tỷ đồng, lợi nhuận thuần đạt 144,8 tỷ đồng, tăng khoảng 400% so với cùng kỳ năm trước. Đến năm 2014, doanh thu hợp nhất của FLC đạt 2.063,6 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2013, lãi hơn 454 tỷ đồng, tăng 231,3% so với năm 2013. 

Năm 2015, FLC đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất 5.535 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.158 tỷ đồng, cả hai chỉ tiêu đều gấp hơn 2,5 lần mức đạt được năm 2014.

Tại đại hội cổ đông thường niên năm 2015 diễn ra vào hồi cuối tháng 3 vừa qua, FLC cũng thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên mức gần 8.400 tỷ đồng trong năm 2015 từ nguồn lợi nhuận thặng dư và chào bán cho cổ đông hiện hữu.

Năm 2016, FLC đang triển khai dự án FLC Star Tower tại trung tâm quận Hà Đông đã và đang thu hút rất nhiều khách hàng đánh dấu một thành công nữa của Doanh nghiệp cũng như tạo dựng uy tín đối với các chủ đầu tư và người tin dùng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Vị Trí Maps Đất 24H
Fanpage
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây