HOTLINE: 0911861444

Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất mới nhất 2019

Thứ hai - 22/04/2019 02:54
Sau đây là mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất mới nhất 2019 do chúng tôi cung cấp để bạn đọc có thể tham khảo và thực hiện.
nhà đất
nhà đất
  1. Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất mới nhất 2019

Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất mới nhất 2019 bao gồm địa điểm và thời gian nơi làm hợp đồng hai bên A và B, các thông tin cơ bản của hai bên như Họ tên, Số chứng minh thư, Hộ khẩu thường trú, Điện thoại liên hệ... Nếu có bên thứ 3 làm chứng thì cũng cần ghi rõ các thông tin cơ bản trên.

Sau đó ghi rõ trong hợp đồng tài sản đặt cọc là gì, khoản tiền đặt cọc là bao nhiêu (ghi rõ cả số và chữ), thời gian đặt cọc tính từ khi nào. Tiếp theo là Mục đích đặt cọc, trong mục này ghi rõ bên bán sẽ bán khu đất thuộc sở hữu hợp pháp và không có tranh chấp nào liên quan tới mảnh đất này cho bên mua. Tại đây, hợp đồng phải ghi rõ diện tích khu đất hoặc nhà, đi kèm với đó là giá bán. Bên bán sẽ hoàn tất thủ tục và chuyển nhượng quyền sử dụng cho bên mua theo đúng thời gian quy định.

Nghĩa vụ và Quyền của hai bên mua và bán sẽ được ghi rõ trong mục tiếp theo theo như mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất mới nhất 2019 mà chúng tôi cung cấp. Tại mục này, bên mua có nghĩa vụ giao tiền đúng thời hạn theo thỏa thuận và có quyền nhận lại số tiền đã đặt cọc nếu bên bán không thực hiện giao dịch hoặc mục đích đặt cọc không thực hiện được. Bên bán có nghĩa vụ trả lại số tiền cọc cho bên mua trong trường hợp không thực hiện được giao dịch và có quyền sở hữu số tiền cọc của bên mua theo như thỏa thuận đã đưa ra.

Mục tiếp theo là Các phương pháp giải quyết khi xảy ra vấn đề tranh chấp. Khi có tranh chấp phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng, hai bên cần đưa ra các phương pháp giải quyết hợp lí dựa trên nguyên tắc tôn trọng nhau. Nếu trong trường hợp hai bên không thể tự giải quyết vấn để tranh chấp thì một trong hai bên có quyền khởi kiện ra tòa để giải quyết theo quy định của pháp luật. Mục này cần ghi rõ ràng và chắc chắn để không xảy ra những cách giải quyết mập mờ, không rõ ràng hoặc gây bất lợi, không thỏa đáng cho một trong hai bên.

Sau khi đã đưa ra các điều khoản cam kết của hai bên cũng như điền đủ mọi thông tin theo yêu cầu, xem xét lại các quyền và nghĩa vụ cũng như những thông tin liên quan quan trọng, hai bên chính thức kí kết và khi đó hợp đồng bắt đầu có hiệu lực.

  1. Những điều cần lưu ý khi làm hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất

Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất là một trong những giấy tờ, văn bản quan trọng khi muốn sở hữu bất động sản. Dù giá trị lớn hay nhỏ thì bản hợp đồng đặt cọc mua bán này cũng cần được soạn thảo chặt chẽ, cụ thể, được lưu giữ và bảo quản kĩ càng.

Với người tham gia vào hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất, điều kiện đầu tiên là phải đủ 18 tuổi trở lên và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật. Trường hợp người tham gia kí kết hợp đồng chưa đủ 18 tuổi và trên 6 tuổi, cần có sự đồng ý của người đại diện hợp pháp theo quy định pháp luật.

Trong bản hợp đồng cần ghi rõ ràng tất cả thông tin liên quan tới tài sản giao dịch như diện tích, vị trí, nguồn gốc... đối với đất và diện tích, cấu trúc, loại nhà ở, diện tích sử dụng, diện tích xây dựng... đối với nhà ở. Ngoài ra, đối với nhà ở, cần có giấy tờ kèm theo như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, bản vẽ nhà ở... Tất cả giấy tờ đều phải rõ ràng và có chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền để tránh thông tin mập mờ, lừa đảo...

Một chú ý khác trong bản hợp đồng cần chú ý đó là phương thức giao dịch bao gồm thời gian giao nhận, thời gian thanh toán, hình thức thanh toán, vấn đề chi phí phát sinh khi thực hiện giao dịch...

Tất cả những điều được ghi trong bản hợp đồng đều phải theo sự thỏa thuận hợp lí của hai bên mua và bán, tuân theo đúng theo đạo đức và quy định pháp luật. Sau khi lập văn bản, cần có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền theo quy định tại thời điểm kí kết hợp đồng. Một khi bản hợp đồng có hiệu lực, hai bên không thể sửa đổi, bổ sung bất kì điều khoản nào trong đó.

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp về mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất mới nhất 2019 và những điều cần lưu ý khi làm hợp đồng cho các bên liên quan. Hi vọng bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích cho công việc của mình.
Tải về mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đât

Vị Trí Maps Đất 24H
Fanpage
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây