HOTLINE: 0911861444

Làm sale bất động sản – khó hay dễ

Thứ sáu - 19/04/2019 04:39
Làm nhân viên sale bất động sản hay còn gọi là môi giới bất động sản là một trong những nghề được coi là hái ra tiền và thu hút rất nhiều bạn trẻ bước chân vào lĩnh vực này. Mức thu nhập hấp dẫn luôn đi đôi với áp lực công việc và những khắc nghiệt trong nghề rất lớn.
Nhân viên kinh doanh bất động sản, tư vấn cho KH
Nhân viên kinh doanh bất động sản, tư vấn cho KH
  1. Làm sale bất động sản – khó hay dễ

Mỗi ngành mỗi nghề đều có cái khó khăn và thuận lợi riêng nên không thể nói chính xác được ngành nghề này khó hay nghề nghiệp kia dễ và sale bất động sản cũng vậy. Người bảo sale bất động sản là một nghề dễ làm, dễ hái ra tiền thì đó là dễ. Người bảo nghề này khó tồn tại, đáp ứng hay đi theo lâu dài thì đó là khó.

Sale tư vấn bất động sản

Làm sale bất động sản – khó hay dễ

Khó hay dễ còn tùy vào suy nghĩ và cách nhìn nhận, nhận định của mỗi người. Nếu bạn có đủ các điều kiện đáp ứng của nghề sale bất động sản này và chịu khó trau dồi, cải thiện bản thân từng ngày thì không có gì có thể gây khó khăn cho bạn. Còn nếu bạn không có đủ những điều kiện cần thiết để theo đuổi được sale bất động sản thì hãy dừng lại từ sớm và chuyển sang hướng khác để phát triển con đường sự nghiệp khác cho bản thân.

Nhiều bạn sinh viên trẻ chỉ vì nghe và nhìn thấy nhiều người kiếm được lợi nhuận khủng từ sale bất động sản mà lao theo con đường này. Thậm chí còn nhiều người nói rằng cái nghề sale bất động sản này không cần bằng cấp hay kĩ năng gì mà vẫn làm giàu được. Ai đủ tố chất thì vững với nghề, sống được với nghề và gắn bó lâu dài với nó, còn ai không đủ điều kiện thì chỉ có thể ngậm ngùi ra đi.

Do đó, làm sale bất động sản – khó hay dễ phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Mọi việc sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn nắm chắc những “công cụ” mang lại thành công cho mình và ngược lại, sale bất động sản sẽ khó nếu bạn không có được những điều kiện cần có để theo đuổi lĩnh vực này.

  1. Những điều cần có của một nhân viên sale bất động sản

Nhiều người thường nói sale bất động sản là nghề hái ra tiền, nhưng liệu bạn có đủ tốt chất để hái ra tiền không lại là một câu chuyện khác. Để trở thành một nhân viên bất động sản có chuyên môn và làm việc hiệu quả, bạn cần có những điều kiện sau:

- Khả năng giao tiếp và đàm phán với khách hàng

Đây là một trong những điều kiện không thể thiếu trong công việc của một bất cứ người làm kinh doanh bất động sản nào. Khi nói chuyện với khách hàng và thuyết phục khách hàng mua hoặc đầu tư bất động sản, bạn cần có kĩ năng giao tiếp và đàm phán tốt để nắm chắc phần trăm thành công trong giao dịch.

Nói năng vụng về hay đàm phán không tốt không chỉ không giao dịch được thành công mà còn tạo ấn tượng không tốt về khách hàng, ảnh hưởng tới hình ảnh của chính mình và công ty trong mắt người khác. Vì vậy, một trong những kĩ năng cần thiết của một sale bất động sản giỏi là khả năng giao tiếp cũng như đàm phán tốt với khách hàng. 

- Hiểu biết chuyên môn và hiểu biết chung

Ngoài kĩ năng đàm phán và giao tiếp với khách hàng, bạn cần phải có một sự hiểu biết chuyên môn sâu sắc về lĩnh vực bất động sản cũng như những hiểu biết chung về xã hội.

Những hiểu biết chuyên môn sâu về lĩnh vực bất động sản sẽ giúp bạn định hình và nắm rõ những lợi thế về khu bất động sản mà bạn giao dịch với khách hàng. Đó là một trong những lợi thế tốt để bạn nâng cao giá trị “sản phẩm” của mình so với các đối thủ cạnh tranh khác cũng như khiến khách hàng tin tưởng vào quyết định của mình.

Bên cạnh những hiểu biết chuyên môn, một nhân viên kinh doanh bất động sản cần tích lũy cho mình những hiểu biết chung về xã hội, chính trị, văn hóa, kinh tế, nghệ thuật... từ trong nước đến ngoài nước. Càng hiểu biết về nhiều lĩnh vực thì bạn càng có cơ hội thuyết phục, tạo sự tin tưởng cho khách hàng và đương nhiên phần trăm giao dịch thành công sẽ cao hơn.

- Nắm bắt được tâm lí khách hàng

Nắm bắt tâm lí khách hàng cũng là một trong những điều bạn cần học hỏi và trau dồi hàng ngày. Khách hàng có nhiều kiểu người, nhiều loại tính cách, nhiều luồng suy nghĩ... Bạn không thể áp dụng một cách thức lên hàng trăm khách hàng. Điều quan trọng là bạn phải nắm rõ tâm lí khách hàng qua cuộc trò chuyện, trao đổi. Bạn cần biết khách hàng muốn gì, thích gì, điều gì tốt cho họ... Để ý từ những điều nhỏ nhặt nhất sẽ khiến bạn có nhiều lợi thế hơn trong việc bán bất động sản cho khách hàng.

Để nắm bắt được tâm lí khách hàng thì không phải ngày một ngày hai là có thể học được, bạn cần phải tiếp xúc với nhiều người, nhìn nhận tính cách, mong muốn của đối phương qua nhiều tình huống khác nhau. Từ đó, bạn sẽ có kinh nghiệm trong việc phán đoán và nắm bắt nhu cầu của khách hàng một cách tinh tế mà không gây phản cảm cho đối phương.

Làm sale bất động sản – khó hay dễ là do chính bản thân bạn có biết cách nắm lấy cơ hội và thích nghi với hoàn cảnh hay không. Làm sale bất động sản – khó hay dễ phụ thuộc vào việc bạn có ngày ngày trau dồi những kĩ năng cần thiết của một nhân viên kinh doanh bất động sản hay không. Nếu bạn thật sự muốn đi theo nghề này thì hãy tích lũy những “điều kiện” cần và đủ để có thể gắn bó dài lâu.

Vị Trí Maps Đất 24H
Fanpage
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây